Hành trình Nguyễn Thanh Hòa năm 2016

Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. Bài viết này chỉ nhằm lưu trữ kỷ niệm mang tính cá nhân của Hòa và dành riêng cho những người đã quan tâm và đồng hành cùng Hòa trong suốt 1 năm qua. Hãy liên hệ với Hòa khi bạn cần chia sẻ và nhắn gửi trong năm mới. Không khí Tết 2017 lại đến, thời gian ngồi suy nghĩ về năm cũ và chuẩn bị những mục tiêu cho năm mới sau kỳ nghỉ Tết lại đến. Tết năm nay tất bật với việc dọn dẹp nhà cửa, không ngồi “cắm máy” nhiều, cảm xúc cũng thấy lạ lẫm và thiếu hẳn động lực hay cảm hứng để chuẩn bị cho bản thân.

Năm 2016 khép lại những kỷ niệm và những cung bậc cảm xúc, khép lại những ngày tháng bận rộn và thay đổi, những mốc thời gian và những dấu ấn đặc biệt trong đời. Nhìn lại 1 năm, mình đã trải nhiều hơn, ước mơ nhiều hơn nhưng vẫn còn tồn tại quá nhiều thứ phải suy ngẫm nhiều hơn.

Cám ơn mọi người, những người đồng hành đặc biệt đã đi cùng Hòa trong suốt 1 năm qua.

Điểm lại năm 2016

Những người “đồng hành“ gắn bó nhất”

 • Gia đình tôi
 • Đệ tử Ú
 • Anh em BiBoo Team (Danh, Hải, Phát, Xuân Nghĩa, Ngân, Huy, Duy, Lâm)
 • BsF: Nhân béo, Tân Tân, Hà “hiền”
 • “Sống ảo” – tương tác nhiều nhất: Phúc Nhoi
 • Người kế nhiệm: Hưng Lee, Tâm NK
 • “Đàn em”: Hùng Chí, Vin, Thạch Lâm, Hữu Nghĩa, Long Văn, Dương Toản,…

Tháng đáng nhớ nhất

 • Tháng 3/2016

Những sự kiện đáng nhớ nhất

 • Sinh viên 5 tốt tại Hà Nội
 • Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp thành công
 • Đầm Sen Trip
 • Mũi Né – Bình Thuận Trip
 • 23/3/2016
 • Chính thức làm việc tại UIT
 • Cố vấn học tập ANTT2016

Những ngày đặc biệt nhất

 • NTH Sworn Brothers Party (5-6/3/2016)
 • Most Memorable days (7/3 – 11/3/2016)
 • Lễ tốt nghiệp (4/6/2016)
 • Sinh nhật BiBoo Vietnam 1 tuổi (13/11/2016)

Cột mốc đáng nhớ nhất

 •  Tốt nghiệp loại Xuất sắc
 • Nhận Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương
 • Buổi Party tâm huyết nhất

Món quà đặc biệt nhất

 •  Website sinh nhật 22/12

Một số phản hồi từ Sinh viên sau Học kỳ đầu tiên

An toàn Mạng máy tính 

“Thầy dạy tỉ mỉ, chăm chút hơn những thầy thực hành khác mà em đã từng học. Thầy post slide và bài tập đúng giờ đảm bảo cho tụi em hoàn thành tốt. Nói chung là em hài lòng về thầy”

“Thầy dạy rất hay và siêu dễ thương, các bài giảng đi rất sâu và có đầu tư, đồng thời biết cách khuyến khích sinh viên tự tìm hiểu thêm.”

“Giáo viên có tâm, chuẩn bị nội dung rất kĩ lưỡng trước giờ lên lab, chỉ dẫn tận tình. Nếu có cơ hội thì em vẫn sẽ đăng kí để học môn khác do thầy dạy :3”

“Giảng viên dạy tốt, dễ hiểu, nhiệt tình, hay giúp đỡ sinh viên.”

“giảng viên nhiệt tình,tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng kiến thức tốt,có thể giải đáp hầu hết thắc mắc của sv”

“Thầy dạy có sự chuẩn bị hướng dẫn chi tiết, các tiết truyền đạt tốt và theo em thầy rất hòa đồng với học sinh”

“Anh rất tận tâm, hiểu cho sinh viên. (y)”

Tấn công mạng

“Lần đầu đứng lớp nhưng anh đã chuẩn bị rất kỹ về nội dung giảng dạy cũng như tài liệu đẩy đủ, rõ ràng, giúp bọn em thực hành rất nhanh, các challenge mỗi buổi cũng thú vị, giúp thay đổi không khí và thúc đẩy sự tìm tòi cũng như ganh đua để học tốt hơn. Tuy có một trở ngại nhỏ là một vài bạn có nói là giọng anh hơi khó nghe, chắc là trong lớp rộng quá, với không có mic nên tiếng vang, các bạn nghe không rõ :D. Còn lại thì mọi thứ đều OK,
Chúc anh nhiều sức khỏe và ngày càng thành công trên con đường đã chọn, :D”

“Giảng viên nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết khi thực hành có cho thử thách mỗi buổi học tạo sôi nổi lớp học.”

“Em cảm nhận được sự nhiệt tình của thầy.
Chúc thầy thành công trên con đường giảng viên của mình!!! hjhj”

“Có sự nhiệt huyết, tận tình, chỉ mong anh giữ được cái “nhiệt” ấy trong suốt quá trình giảng dạy sau này của mình!”

“Thầy nên nói to hơn một chút ạ.”

“Anh vui vẻ, chỉ dẫn nhiệt tình. Like cho a!”

“Các buổi thực hành đều có không khí học tập rất vui vẻ. Nhiều thử thách tạo ra mang tính cạnh tranh giữa các bạn tạo động lực cho việc học rất tốt.”

“Những bài có challenge thật sự rất thú vị, thông qua những challenge hiểu rõ hơn về cơ chế, cách thức hoạt động và những tình huống sử dụng các công cụ”

“Nội dung các bài thực hành rất thú vị, cách thức thực hành cũng được thầy chuẩn bị chu đáo, mới lạ. Ở mỗi buổi học, sau khi giảng bài xong, thầy cho lớp thực hành bài lab, sau khi đã chắc lớp đã nắm được bài học, thầy mở ra một challenge nhỏ tại lớp. Nội dung bao quát những gì thầy đã giảng, cũng như áp dụng được phần chủ chốt từ bài lab.”

Nhập môn Mạng máy tính

“giảng viên thân thiện, tích cực, tạo môi trường bọc tập thoải mái phù hợp”

“Thầy dạy nhiệt tình, giải đáp tất cả thắc mắc của sinh viên”

“giảng vui vui vẻ, hòa đồng, tích cực giúp đỡ cho sinh viên”

“Thầy nhiệt tình, vui vẻ, luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của sinh viên.”

“Thầy vui tính, nhiệt tình và rất trẻ .”

“Thầy dạy dễ hiểu, thân thiện với sinh viên, giúp đỡ nhiệt tình”

“chuyên nghiệp, vui tính, dễ gần”

“Thầy dạy nhiệt huyết với sinh viên, giảng tốt.”

“thầy dạy vui, hay, tận tình”
“Các slide rất dễ hiểu, thầy quá nhiệt tình 🙂
Cần thêm nhiều bài thực hành thực tế như lab5, lab6 ( áp dụng được luôn )”

“e cảm thấy các bài thực hành khá hay và cần thiết, đặc biết là bài crack wif, hehe. Vote 5*”

……

Chân thành cám ơn các em

Khoảnh khắc năm 2016

Tháng 1 – Hà Nội – Sinh viên 5 tốt – SCS – Khóa luận tốt nghiệp – Tri ân cuối khóa MMTT2011 – Hoàn thành thời sinh viên”

Tháng 1/2016 đánh dấu những điểm nhấn đặc biệt và quan trọng và có lẽ là nhiều nhất trong năm 2016.

Ngày đầu năm mới, không khí những ngày cận kề hoàn thành và chuẩn bị cho Khóa luận tốt nghiệp vẫn sôi nổi tại G11 – Khu Công nghệ phần mềm.

Vinh dự nhận Học bổng Nguyễn Thái Bình đầy bất ngờ từ danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành. Khởi động sau đó bằng chuyến đi Hà Nội với danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương – danh hiệu cuối cùng nhận được trong thời sinh viên. Được đi dạo quanh Hà Nội, đi qua các địa điểm mà dịp ra Hà Nội năm 2014 chưa kịp đi, được viếng lăng Bác, dạo quanh hồ Gươm, hồ Tây, chùa Một cột, ăn vặt phố Tạ Hiện, đi vào 1 chỗ “lạ người”, quen và gặp những người bạn mới, bạn cũ, giờ thì toàn “người nổi tiếng”,…

Những ngày này cũng là những ngày tất bật chuẩn bị cho cột mốc quan trọng nhất trong 4,5 năm Đại học là Khóa luận tốt nghiệp với SCS Project. Những ngày tháng “ăn ngủ” cùng khóa luận, chuẩn bị mọi thứ chu đáo và cuối cùng hoàn thành sứ mệnh một cách êm đẹp với kết quả như mong đợi. Mình cũng là nhóm bảo vệ cuối cùng của lớp vào ngày 20/1, sau đó thì lớp đã có 1 buổi liên hoan tri ân cuối khóa “hoành tráng” tại Biển Xanh cùng thầy cô trong khoa, đánh dấu thời sinh viên đã đến hồi kết.

Cuối tuần, lớp đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh kỷ yếu và đây là dịp có nhiều hình ảnh đẹp lưu giữ nhất của lớp – cũng chỉ khoảng 1/2 lớp tham gia thôi, tính ra trong 1 ngày cũng đã có hơn 1000 shot ảnh với đầy đủ các kiểu định trước.

Tháng 1 vẫn không quên chuyến NTH Trip thường niên tại Đầm Sen nhưng có lẽ cũng là chuyến sau cùng năm 2016, chuyến đi đặc biệt. Năm 2017, đã không còn như xưa và cũng không có cảm hứng để đi.

Đây là tháng có vẻ nhộn nhịp và nhiều sự kiện nhất trong năm 2016 của Hòa. Khép lại bằng những ngày tất niên cùng BiBoo Team sau hành trình “con chim huyền thoại”, cùng những đứa bạn MMTT2011, cùng những người đồng hành,…

Tháng 2 – Đón Tết Bính Thân 2016

Tết 2016, một cái tết khá thú vị và vui vẻ cùng gia đình, cái tết nhẹ nhàng sau mùa bảo vệ khóa luận tốt nghiệp và khá rãnh rang hơn so với những năm trước. Ngày mùng 1 vẫn cùng cả nhà đi lễ chùa Vạn Đức và chụp ảnh lưu niệm những khoảnh khắc tươi đẹp nhất trong năm mới. Mùng 2 lại khởi hành về Đức Linh – Bình Thuận đón nửa cái Tết còn lại và cùng chuyến du lịch Tết đến Mũi Né – Phan Thiết và núi Tà Cú. Mỗi năm một hành trình, một điểm đến mới, những khám phá mới.
Sau những ngày Tết là những ngày Tân niên vui vẻ cùng anh em bè bạn và chuẩn bị cho những ngày vui còn lại…

Tháng 3 – Tháng đặc biệt nhất – Những ngày tạm biệt”

Thông tin chuyến hành trình bắt đầu ngày 13/3 vào chiều ngày 5/3, thời gian như trôi quá nhanh và cũng rất may mắn, mình đã chuẩn bị mọi thứ hoàn tất để có một buổi tiệc vui vẻ “NTH Sworn Brothers” trong 2 ngày 5-6/3 và cũng là món quà cho đứa em – đệ tử Ú dịp sinh nhật và chia tay trước ngày đi.
Một ngày thật đặc biệt và quá bất ngờ. Dành trọn tháng 3 và những ngày còn lại để chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, hoàn thành BP Story, những chuyến đi đến những nơi còn chưa đến trong hành trình HCM Tour và Bình Dương Tour, những ngày đáng nhớ trong đời. Mọi thứ đang đến rất tự nhiên, không toan tính, suy nghĩ nhiều nhưng vội vàng.
Ngày kết thúc và tạm chia tay dài ngày cũng đến, một chuyến đi dài với những mục tiêu, tương lai mới tươi đẹp và những ngày tuyệt vời cho em.

Tháng 4 – Tháng không vui

Có lẽ chưa quen với sự thay đổi và những chuyện khiến suy nghĩ lung tung, những day dứt và có lẽ do lo nghĩ quá nhiều, tháng 4 trôi qua nặng nề và mệt mỏi. Mình dường như đang lao xuống, phải tự trấn an và sớm quay lại với thực tại bằng những suy nghĩ về gia đình, về những ngày đặc biệt, mình phải mạnh mẽ để vượt qua và vẫn phải kiên vững như ngày nào. “Quẳng gánh lo đi và vui sống” – quyển sách đã giúp mình vượt qua những ngày nặng nề này. Mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, chỉ do mình suy nghĩ quá nhiều.

Tháng 5 – Những ngày trở lại

Quay lại với NTH của ngày nào
Quay trở lại với thực tại, với những hoạt động thường ngày, sự quay lại và chuẩn bị cho những ngày làm việc chính thức tại nơi đã gắn bó – UIT. NTH vẫn là NTH, vui vẻ cùng bè bạn, anh em, “đẹp mặt” trong đêm chung kết Thủ lĩnh sinh viên 2016, sẵn sàng cho Lễ tốt nghiệp và những hoạt động đầu tiên cùng bộ môn sẽ gắn bó.

Tháng 6 – Lễ Tốt nghiệp Đại học đặc biệt

Lễ tốt nghiệp – thời gian được đoàn viên cùng đại gia đình, ngày đặc biệt đánh dấu 4.5 năm Đại học trôi qua và kết thúc thành công. Vinh dự được đại diện phát biểu tri ân, vui khi được cùng đại gia đình tham gia lễ và có những khoảnh khắc đáng nhớ cùng gia đình, thầy cô và đàn em. Những ngày vẫn căng tràn lạc quan, vui vẻ và suy nghĩ tích cực, chuẩn bị cho chặn hành trình tiếp theo từ tháng 7/2016.

Được xét tuyển Cao học và chính thức trở thành học viên khóa 11 ngành Khoa học máy tính, bắt đầu giai đoạn học mới

Tháng 7 – Những ngày làm việc đầu tiên tại UIT

Được làm việc tại bộ môn An toàn Thông tin – Khoa MMT&TT, những bước đầu còn khá khó khăn do khác chuyên ngành đã học nhưng cảm thấy rất vui khi mình đã được ở lại nơi mình đã gắn bó và phấn đấu để trở thành người “thầy” đúng nghĩa, làm những việc có ích cho thế hệ sinh viên tiếp theo tại UIT.

Tháng 8 – Chuẩn bị năm học mới và kế hoạch mới

Những ngày chuẩn bị cho năm học mới và bước chuyển mới của BiBoo Vietnam

Sau những ngày hè vội, những dự định và kế hoạch mới cho sự thay đổi của BiBoo Team hình thành sau một thời gian khá vắng lặng. Ngày 13/8 đánh dấu thêm một mốc thời gian mới, mọi thứ vẫn đang diễn ra tốt đẹp và rồi sẽ ổn thôi. Nhìn về những gì tốt đẹp của tương lai, những hứa hẹn và bước tiếp

Tháng 9 – Những ngày đầu tiên được làm thầy – Cố vấn học tập ANTT2016

Những ngày đầu đứng lớp sau 2 tháng chuẩn bị với khóa 8, 9, 10 và nhiều đứa quen thuộc, mọi thứ vẫn đang diễn ra tốt đẹp và êm xuôi. Nhận vai trò mới – cố vấn học tập lớp ANTT2016, niềm vui mới cùng 1 tập thể lớp với hy vọng có thể là tập thể đoàn kết, gắn bó và “có tâm” nhất cùng mình.

BiBoo Vietnam có thêm 3 thành viên mới, hứa hẹn những điều tốt đẹp trong tương lai.

Tháng 10 – Những ngày làm việc êm xuôi, vui vẻ

Vẫn tiếp tục những ngày làm việc cùng các bạn sinh viên, những tiếng cười vui vẻ cùng các em lớp ANTT2016 trong ngày họp mặt chào mừng 20/10,…

Tháng 11 – BiBoo Vietnam tròn 1 tuổi

Tròn 1 năm ngày BiBoo Vietnam – dự án tâm huyết nhất của mình chính thức hình thành cùng đứa em đồng hành. Mọi người cùng nhau có 1 chuyến dã ngoại sau hối hả trong buổi sáng thi cuối cùng của mình trong lớp cao học. BiBoo Team tròn 10 thành viên, những hứa hẹn, dự định cho những thay đổi mới. Nhưng thời gian có lẽ là khó khăn lớn nhất. Vui khi có những người anh em đồng hành trên con đường vẫn còn chưa có điểm dừng này.

Tháng 12 – Kết thúc năm & những ngày vui sinh nhật

Hoàn thành các lớp học với những phản hồi tích cực, cảm thấy vui trong lòng sau những cố gắng của bản thân dành cho công việc mình đang theo đuổi. Những ngày cuối tháng 12, nhiều kỷ niệm và cảm xúc lại quay về, không như trước nhưng vẫn rất đặc biệt, một cột mốc mới mà mình đã chọn đã đến. Một năm dần khép lại với biết bao sự kiện, vui buồn, chuẩn bị cho 1 năm mới với những mục tiêu mới.

Chúc tất cả mọi người năm mới bình an, mạnh khỏe và hạnh phúc. Hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2017 thật thành công.

Kỉ niệm 28-29 Tết Đinh Dậu 2017

Thuận An – Bình Dương